Home / Chữa Bệnh Nổi Mề Đay / Chia Sẻ Cách Trị Nổi Mề Đay Bằng Cây Đơn Đỏ Hiệu Quả Cao

Chia Sẻ Cách Trị Nổi Mề Đay Bằng Cây Đơn Đỏ Hiệu Quả Cao

   Chữa mề đay bằng cây đơn đỏ có tốt không? cách làm như thế nào? hảy đến với những chia sẻ sau đây để biết tác dụng chữa bệnh nổi mề đay bằng loại cây này.

Bệnh mề đay là loại bệnh ngoài da thường gặp, được chia làm 2 loại theo thời gian bệnh kéo dài là mề đay cấp tính và mề đay mãn tính. Biểu hiện của bệnh thường là cảm giác ngứa, như bị châm chích, các đám sần sẽ nổi cao trên da có màu hồng hay đỏ, càng gãi càng ngứa và khi đó các đám sần sẽ lan ra.

Chữa mề đay bằng cây đơn đỏ
Chữa mề đay bằng cây đơn đỏ

Bệnh mề đay cấp thường dễ dàng tìm ra nguyên nhân gây bệnh và dùng thuốc tân dược là có thể trị được. Nhưng mề đay mãn tính khó có thể tìm ra nguyên nhân và phải dùng thuốc trong thời gian dài để điều trị vì bệnh hay tái lại. Trên thực tế nhiều bệnh nhân mắc mề đay mãn sử dụng thuốc tân dược chỉ có thể giúp triệu chứng bệnh thuyên giảm mà không trị được tận gốc bệnh. Chính vì vậy lúc này bạn nghĩ đến thuốc nam để trị bệnh mề đay.

Tác dụng chữa bệnh của cây đơn đỏ

Trong đông y, đơn đỏ là loại cây có tác dụng rất tốt trong chữa bệnh, đặc biệt là bệnh dị ứng nổi mề đay. Đơn đỏ có tên khoa học là Ex-coe-ca-ria co-chin-cinesis Lour, là loại cây thuộc họ thầu dầu. Ở việt nam loại cây này rất phổ biến, đặc biệt là các tỉnh phía bắc, cây cao khoảng 0.5 đến 1,5 m, có nhiều nơi gọi với tên gọi khác như: đơn tía; đơn mặt trời, liễu đỏ…..

Trong đông y đơn đỏ có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc cơ thể, khu phong, lợi niệu, giảm đau…. chính vì vậy có tác dụng rất hiệu quả trong những bài thuốc chữa mụn nhọt, trứng cá, bệnh mề đay….

Bài thuốc chữa mề đay bằng cây đơn đỏ

Từ ngàn xưa ông cha ta đã có rất nhiều cách trị nổi mề đay, trong đó cách chữa mề đay dân gian sử dụng cây đơn đỏ làm thuốc trị mề đay mãn tính là được dùng phổ biến. Theo Đông y, cây đơn lá đỏ có vị đắng ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ thấp, khu phong, lợi niệu, giảm đau. Mặt khác bệnh dị ứng, nổi mề đay, mụn nhọt chủ yếu do huyết nhiệt và nhiệt độc gây nên. Chính vì vậy sử dụng cây đơn làm thuốc trị mề đay là rất tuyệt vời.

Bài thuốc chữa mề đay bằng cây đơn đỏ
Bài thuốc chữa mề đay bằng cây đơn đỏ

Bạn cần chuẩn bị cây đơn đỏ đã được sao vàng, dùng khoảng 40 gr đem sắc uống, mỗi ngày một thang, chia uống 2-3 lần. Dùng bài thuốc này đến khi các triệu chứng nổi mề đay thuyên giảm. Các bạn cũng có thể uống vài đợt thuốc này để đề phòng bệnh tái phái. Hay dùng 10g đơn lá đỏ, băm nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, chia làm hai lần uống trong ngày.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lá đơn đỏ để đun nước tắm. Bạn chuẩn bị đơn lá đỏ và tầm phỏng mỗi loại 100 gr sắc lấy nước uống, và dùng nước 2 loại cây này để tắm hằng ngày đến khi bệnh khỏi. Chú ý nên tắm khi nước còn ấm và dùng khăn mền để tắm.

Lưu ý khi chữa trị mề đay

+ Kiêng gió lạnh, khi ra ngoài nên mặc kín.

+ Chọn loại quần áo thoáng mát, thấm mồ hôi để tránh gây kích thích da.

+ Không sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống có nghi ngờ gây dị ứng và nổi mề đay.

+ Tránh các yếu tố như bụi phấn hoa, lông vật nuôi, ánh sáng… nếu chứng có khả năng gây kích thích da.

Chia Sẻ Cách Trị Nổi Mề Đay Bằng Cây Đơn Đỏ Hiệu Quả Cao
3 (60%) 2 votes

8 comments

  1. *Tôi bị bệnh mề đay, mẩn ngứa đã hơn một năm, đã đi khám một số bệnh viện trong đó có cả bệnh viện da liễu trung ương và cũng uống nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Nay thầy bài thuốc chữa bằng cây đơn đỏ rất tốt. Vậy tôi muốn mua bài thuốc này thì mua ở đâu? giá cả thế nào? xin được tư vấn.

  2. cây đơn đỏ có chữa được viêm da cơ địa không cả nhà

  3. ngoài cách này ra ai biết cách nào khác không chứ cây đơn đỏ mình chẳng biết nó là cây gì 😀

  4. bệnh mề đay có kiêng nước không nhỉ thấy mọi người bảo kiêng nước kiêng gió không biết thế nào

  5. có người thì bảo không cần kiêng cứ để mề đay nổi hết sau đó dùng thuốc trị là bệnh nhanh khỏi à

  6. tùy từng cơ địa mỗi người thôi nhé Hùng An không phải ai cũng như nhau đâu

  7. Cho mình hỏi có thuốc đông y nào hiệu quả không

  8. mình dụng thuốc của nhà thuốc mai thanh đường rất hiệu quả h bệnh đã khỏi hẳn đấy bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *