Home / Hỏi Đáp - Chia Sẻ / Chữa Bệnh Nổi Mề Đay Có Khó Hay Không ?

Chữa Bệnh Nổi Mề Đay Có Khó Hay Không ?

 Chữa mề đay có khó hay không ? và cần lưu ý những gì trong quá trình điều trị bệnh là những câu hỏi được khá nhiều bạn đọc quan tâm. Do vậy, số viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời nhé !

Chữa mề đay có khó hay không?

Nổi mề đay là một chứng bệnh mãn tính. Tuy nhiên, việc Chữa mề đay lại không khó chút nào, Nhưng đòi hỏi bạn cần phải có những kiến thức về bệnh mề đay cơ bản. Mặt khác trong quá trình điều trị người bệnh tuyệt đối không nên mua thuốc về tự điều trị, mà cần đi khám và tuân thủ theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ. Bài viết này chúng tôi không để cập tới cách trị nổi mề đay, mà xin nói tới các lưu ý khi chữa bệnh mề đay để bệnh chóng khỏi.

Một số lưu ý khi điều trị mề đay

– Nổi mề đay thường do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có thực phẩm. Chính vì vậy khi bị nổi mề đay bạn cẩn phải chọn lựa những thực phẩm thích hợp và không có khả năng gây dị ứng. Cần tránh các thực phẩm chứa nhiều đạm, canxi, giàu protein và chất béo.

Nổi mề đay
Nổi mề đay (ảnh minh họa)

Nếu có thể bạn nên ăn thanh đạm một chút tránh cay, nóng. Có thể sử dụng thức ăn nềm, bổ sung các loại hoa quả chứa nhiều vitamin để tăng sức đề kháng. Nên giảm ăn đường và muối trong khẩu phần ăn vì lượng đường trong máu cao sẽ gây ra hiện tượng quá mẫn (dị ứng), lượng muối nhiều sẽ gây kích ứng thần kinh ngoại biên. Tránh sử dụng các loại đồ uống hay thức ăn chứa chất kích thích như rượi, bia.

– Để bệnh nhân ở trong không gian thoáng mái thoải mái. Điều này không đồng nghĩa với ở nơi gió lộng và nhiều ánh nắng.

– Chọn các loại trang phục rộng rãi, thoáng và có khả năng thấm mổ hôi. Không mặc đồ bó sát, vài thô cứng kkhi bị bệnh.

– Nên vệ sinh cá nhân tốt. Không nên kiêng tắm vì da không được sạch dễ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công. Bạn có thể tắm bằng nước ấm vừa đủ và sử dụng khăn bông mề để vệ sinh. Không nên sử dụng các loại xà phòng tắm, sữa tắm, kem tẩy da chết… khi phát bệnh. Có thể sử dụng một số bài thuốc tắm dân gian để chữa bệnh.

– Trong phòng bệnh mề đay nhân cần thoáng khí, được vệ sinh sạch sẽ. Tốt hơn là không sử dụng các chất tải rửa như nước rửa, xịt thơm phòng,… Tránh để các loại hoa trong phòng người bệnh. Bên cạnh đó nếu nhà có vật nuôi như chó mè thì nên cách ly.

– Nếu bệnh nhân có thói quen sử dụng các loại mỹ phẩm thì khi mắc bệnh nên dừng lại . Sau khi bệnh khỏi có thể tiếp tục sử dụng.

– Người bệnh có thể tập thể dục nhẹ nhàng, không tập quá sức hoặc các bài tập nặng. Giữ cho tinh thần vui vẻ lạc quan để bệnh nhanh khỏi.

Ngoài ra, bệnh nhân cần sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc về chữa trị. Bởi thuốc cũng là một trong những nguyên nhân nổi mề đay. Nếu dị ứng thuốc sảy ra thì cách chữa mề đay lại càng phức tạp hơn. Mong rằng những chú ý này sẽ giúp ích cho bạn.

Chữa Bệnh Nổi Mề Đay Có Khó Hay Không ?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *